XUÂN SANG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán

Cách Pha Hồng Trà Sữa Tại Nhà/Cho Tiệm Trà Sữa Hút Khách Ngon Mê Ly

1. Hồng Trà và Trà Đen - Sự Khác Biệt

Trong thế giới trà sữa, cụm từ "hồng trà sữa" thường được nhắc đến. Nhưng liệu bạn đã biết sự khác biệt giữa hồng trà và trà đen? Hãy cùng Chick Garden tìm hiểu thêm.

hong-tra-va-tra-den-khac-nhau-nhu-the-nao

Hồng trà và trà đen có một số điểm khác biệt quan trọng, chủ yếu là về quy trình chế biến và hương vị:

Hồng Trà:

  • Được oxy hoá từ 80 đến 95 độ Celsius, điều này giúp loại trà này không có vị đắng chát nhẹ như trà đen.
  • Lá trà hồng có màu nâu đỏ đậm.
  • Mùi vị: thơm mùi hoa quả chín, vị thanh và hậu ngọt hơn so với trà đen.
  • Màu nước hồng trà thường là màu đỏ cam hoặc nâu đỏ.

Trà Đen:

  • Trà đen trải qua quá trình oxy hoá hoàn toàn, điều này tạo ra vị đắng chát.
  • Có thể sử dụng lá trà nguyên bản hoặc trà đen đã được xay nhuyễn.
  • Lá trà đen có màu nâu đen.
  • Mùi vị: thường có hương thơm đậm của hoa quả chín, đôi khi có mùi khói và vị đậm, một số loại có chút đắng chát.

2. Lịch Sử Hình Thành Hồng Trà

Câu chuyện về hồng trà có nguồn gốc thú vị. Vào cuối thế kỷ 14, Chu Nguyên Chương, một quan viên Trung Quốc, ban hành lệnh cấm sản xuất trà đóng bánh. Khi người dân không thể sản xuất trà đóng bánh, họ bắt đầu sao trà trên chảo. Tuy nhiên, vào đỉnh mùa trà, họ phải chạy trốn vào rừng để tránh bị bắt. Khi quay lại làng, lá trà đã lên men và họ đã dùng lá trà làm chỗ ngủ. Khi người dân quay lại làng, lá trà đã lên men và họ đã hấp lá trà bằng gỗ tùng để loại bỏ mùi hôi. Như vậy, hồng trà đã ra đời một cách ngẫu nhiên.

lich-su-hinh-thanh-hong-tra

Trước Thế chiến thứ hai, hồng trà là một loại đồ uống phổ biến tại Anh. Tuy nhiên, sau này, nó bị thay thế bởi thức ăn nhanh và cà phê kiểu Mỹ.

3. Sự Trở Lại của Hồng Trà

Mãi đến những năm 1980, thời kỳ "hoàng kim" của hồng trà mới trở lại, đặc biệt là khi các tiệm trà truyền thống mở cửa lại ở Anh. Hồng trà trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế thời trang, nghệ sĩ, và văn học gia để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Văn hoá uống trà đã trở thành biểu hiện của tầng lớp thượng lưu và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Việt Nam.

su-tro-lai-cua-hong-tra

Tại Thượng Hải, hồng trà rất được ưa chuộng, và tên gọi "hồng trà" cũng xuất phát từ đây. Trong văn hoá Trung Quốc, hồng trà không kém phần quý giá so với sườn xám. Ngoài ra, đây cũng là một trong những loại đồ uống ưa thích của Nữ hoàng Victoria (1819-1901). Bữa tiệc chiều với hồng trà nóng và bánh ngọt đã trở thành một biểu tượng của nền văn hóa trà.

4. Hồng Trà Sữa - Một sự lựa chọn ưa thích của nhiều bạn trẻ hiện nay

Hiện nay, hồng trà sữa đã trở nên gần gũi hơn với mọi người và xuất hiện trên thực đơn của nhiều cửa hàng, từ lớn đến nhỏ, với giá cả đa dạng và các loại đồ uống khác nhau, bao gồm hồng trà sữa, hồng trà trân châu, trà trái cây, và milk foam.

cach-pha-hong-tra-sua

4.1. Hướng Dẫn Pha Hồng Trà Sữa Tại Nhà

Nếu bạn muốn thưởng thức hồng trà sữa tại nhà hoặc trong tiệm trà sữa của mình, dưới đây là một công thức đơn giản:

Cách Pha Hồng Trà Sữa:

Đun 1 lít nước tinh khiết đến 100 độ C và cho 40g lá hồng trà vào.

Dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp sau đó đậy nắp kín. Ủ trong vòng từ 10 đến 15 phút, sau đó chiết nước cốt hồng trà vào một bình giữ nhiệt.

Công Thức Pha Hồng Trà Sữa: Sau khi bạn đã có nước cốt hồng trà ngon và thơm mê ly, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành pha chế hồng trà sữa tại nhà. Dưới đây là cách bạn có thể làm điều đó:

cong-thuc-pha-hong-tra-sua

Nguyên Liệu:

  • 120 ml nước cốt hồng trà
  • 20g bột sữa
  • 15ml sữa đặc
  • 25 ml đường

Cách Pha:

  1. Đánh tan bột sữa với nước cốt hồng trà nóng hoặc một ít nước sôi.
  2. Sau đó, thêm sữa đặc và đường vào hỗn hợp và khuấy đều.
  3. Đặt 2-4 viên đá vào cốc và đổ hỗn hợp hồng trà sữa đã pha lên.
  4. Bạn có thể thêm đường hoặc đá tùy theo khẩu vị của mình.

4.2. Các Công Thức Pha Khác Cho Hồng Trà Sữa

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc thử những biến thể khác của hồng trà sữa, dưới đây là một số công thức pha chế khác cho bạn lựa chọn:

Hồng Trà Sữa:

  • 150ml nước cốt hồng trà
  • 20gr bột sữa
  • 10ml sữa đặc
  • 20ml nước đường

Hồng Trà Milk Foam:

  • 150ml nước cốt hồng trà (hoặc 100ml nước cốt hồng trà và 50ml nước tinh khiết)
  • 25ml nước đường
  • 50ml kem milk foam

Hồng Trà Trái Cây: Bạn có thể pha loãng nước cốt hồng trà và kết hợp với các loại syrup và sinh tố trái cây để tạo ra các loại hồng trà trái cây thơm ngon và độc đáo.

5. Kết Luận

Hồng trà sữa là một loại đồ uống phổ biến và được yêu thích trong thế giới trà sữa. Với vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, nó đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên khắp thế giới. Bằng cách tự pha tại nhà, bạn có thể tận hưởng hương vị độc đáo của hồng trà sữa và tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức thật ngon miệng!

Tham khảo trà sữa Chick Garden tại: https://chickgarden.vn/collections/tra-sua

CHICK GARDEN - HỆ THỐNG CHÈ - SÚP - TRÀ SỮA - ĂN VẶT

Hệ thống cửa hàng: https://chickgarden.vn/pages/he-thong-cac-co-so

Hotline thương hiệu: 092.438.5762 - 035.439.9951

Website: www.chickgarden.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@chickgarden

#chickgarden #vuonanvat #food #anvat

← Bài trước Bài sau →